Anh chi 125 triệu USD vào AI

Anh hôm nay (6/2) cho biết nước này sẽ chi hơn 100 triệu bảng Anh (125 triệu USD) để thành lập 9 trung tâm nghiên cứu mới về trí tuệ nhân tạo (AI) và đào tạo các cơ quan quản lý về công nghệ này.

Anh chi 125 triệu USD vào AI- Ảnh 1.

Bộ trưởng Công nghệ Michelle Donelan cho biết: “AI đang phát triển rất nhanh nhưng chúng tôi đã chứng minh rằng con người cũng có thể di chuyển nhanh như vậy. Bằng cách áp dụng cách tiếp cận linh hoạt, theo từng ngành cụ thể, chúng tôi đã bắt đầu nắm bắt được rủi ro ngay lập tức.”

Chính phủ cho biết gần 90 triệu bảng Anh sẽ được chuyển tới các trung tâm, nơi sẽ tập trung vào việc sử dụng AI trong các lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe, hóa học và toán học, đồng thời hợp tác với Hoa Kỳ về AI có trách nhiệm.

10 triệu bảng khác sẽ giúp các cơ quan quản lý giải quyết các rủi ro và khai thác các cơ hội của AI, chẳng hạn như phát triển các công cụ thiết thực để giám sát rủi ro trong các lĩnh vực từ viễn thông và chăm sóc sức khỏe đến tài chính và giáo dục.

Anh đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế vào tháng 11 về an ninh AI.

Hơn 25 quốc gia tham dự đã ký "Tuyên bố Bletchley" tập trung vào việc xác định các rủi ro mà các nước có chung lo ngại và phát triển các chính sách xuyên quốc gia để giảm thiểu chúng.